Gọi CSKH
Chat Zalo
unisom and taking melatonin unisom nighttime sleep aid phenergan lean provigil how long last unisom extended release diphenhydramine is provigil ever used for depression

So sánh dịch vụ cho vay tiêu dùng ở ngân hàng với công ty tài chính

Thị trường tín dụng tiêu dùng ngày càng phát triển với sự tham gia của hai loại định chế tài chính chủ yếu là ngân hàng và công ty tài chính. Khi có nhu cầu vay tiêu dùng, người dùng có thể lựa chọn đơn vị cho vay phù hợp và đáp ứng tốt nhất nhu cầu vay của mình. Mặc dù có sự phân biệt rõ ràng về mô hình kinh doanh của hai định chế cho vay này nhưng không ít người tiêu dùng vẫn còn nhầm lẫn giữa vay vốn ngân hàng và vay tài chính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa những khuất mắc này.

Phân biệt dịch vụ vay tiêu dùng ngân hàng và vay tài chính:
Dịch vụ vay tiêu dùng ngân hàng gồm cả cho vay tín chấp và vay thế chấp với đa dạng các sản phẩm vay như vay thế chấp mua nhà, vay mua ô tô, vay thấu chi qua thẻ, vay trả góp,…Trong khi đó, vay công ty tài chính thường là vay tín chấp với các khoản vay nhỏ để mua xe, mua điện thoại, đồ điện tử, đồ gia dụng, tổ chức cưới hỏi,…

Ngân hàng thường cho vay với giá trị lớn hơn so với vay tiêu dùng tài chính, đồng thời thủ tục và điều kiện cho vay cũng phức tạp hơn so với vay tài chính. Từ đó có thể thấy phân khúc khách hàng mà hai tổ chức cho vay hướng đến rất khác biệt. Các khoản vay từ ngân hàng thường đòi hỏi khách hàng phải chứng minh thu nhập đồng thời phải có tài sản bảo đảm, điều này phù hợp với những cá nhân có thu nhập ổn định, căn bản và có thể chứng minh được. Còn vay tài chính với điều kiện dễ dàng hơn, chỉ cần những giấy tờ tùy thân cơ bản như CMND, sổ hộ khẩu, bảng lương, cà vẹt xe,.. là đã có thể có ngay khoản tiền cần thiết đáp ứng cho nhu cầu tiêu xài.

Hình thức vay tín chấp tại công ty tài chính đã đánh trúng tâm lý của đông đảo người tiêu dùng hiện nay đặc biệt là giới trẻ.