Gọi CSKH
Chat Zalo
phenergan children promethazine side effects of phenergan during pregnancy phenergan extravasation hydrocodone phenergan cough syrup unisom sleep aid photo of pill

Khái niệm vay tín chấp và vay thế chấp

Vay tín chấp và vay thế chấp

Vay tín chấp và vay thế chấp

Vay tín chấp là gì?
Là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Đây là hình thức cho vay không còn quá mới mẻ và đang được hơn 100 ngân hàng và công ty tài chính ở Việt Nam hỗ trợ vay, bạn có thể tham khảo các ngân hàng vay tín chấp uy tín để rõ hơn và có nhiều lựa chọn đúng đắn.

Vay tín chấp có rất nhiều sản phẩm vay khác nhau được quy định riêng theo từng ngân hàng hoặc công ty tài chính. Ví dụ như:
+ Vay tín chấp cho cán bộ công chức nhà nước.
+ Vay tín chấp theo lương.
+ Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện.
+ Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
+ Vay sổ hưu.
+ Vay tín chấp theo hợp đồng trả góp.
+ Vay tín chấp theo đăng ký xe máy chính chủ.
+ Vay tín chấp dựa theo tài khoản ngân hàng.
+ Vay tín chấp theo đăng ký kinh doanh.
+ Chứng minh tài chính du học.
+ Vay qua thẻ tín dụng.
+ Vay mua xe máy, điện máy trả góp.
Khi nào nên chọn vay tín chấp?
Khách hàng nên chọn vay tín chấp khi có nhu cầu vay với khoản vay thấp, thời gian duyệt hồ sơ nhanh, với lợi thế không cần xác minh, định giá tài sản, hồ sơ có thể duyệt và giải ngân trong ngày.Vì không thế chấp tài sản nào nên rủi ro của vay tín chấp rất cao,chính vì vậy các sản phẩm vay tín chấp luôn có lãi suất cao và luôn kèm theo bảo hiểm khoản vay để tránh xảy ra tình trạng mất vốn cho ngân hàng.
Điều kiện cơ bản của các sản phẩm vay tín chấp :
Vì là sản phẩm có rủi ro cao của các ngân hàng và công ty tài chính, nên các sản phẩm tín chấp luôn đề cao vấn đề thông tin tín dụng cá nhân (cic). Khách hàng có lịch sử trả nợ tốt luôn được chấm điểm cao trong vấn đề duyệt sản phẩm tín chấp, ngược lại khách hàng có lịch sử chậm nợ hoặc nợ xấu luôn bị đánh giá rủi ro cao và có thể bị từ chối trực tiếp ở những sản phẩm tín chấp.
Ngoài vấn đề về thông tin tín dụng, điều kiện cơ bản của khách hàng là có đầy đủ chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân hợp lệ (chi tiết), sổ hộ khẩu và tạm trú/KT3 (nếu khách hàng đang ở khác địa chỉ). Cần có thêm giấy tờ chứng minh thu nhập nếu sản phẩm vay yêu cầu.
2. Vay thế chấp là gì?
Hiểu một cách ngắn gọn, vay có thế chấp là dịch vụ cho vay có đảm bảo bằng tài sản. Một số ví dụ điển hình về vay có thế chấp là: cho vay mua nhà đất vay thế chấp bằng sổ đỏ, cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng chính chiếc xe… Đối với trường hợp vay thế chấp, người đi vay vẫn nắm giữ quyền sở hữu đối với tài sản. Tuy nhiên, nếu không có khả năng trả nợ cho đơn vị trung gian tài chính, tài sản thế chấp sẽ được chuyển thành vật sở hữu của ngân hàng. Sau khi thanh lý, phần giá trị thu lại sẽ được trả vào khoản nợ của người đi vay.
Các sản phẩm chính của vay thế chấp bao gồm:
+ Vay mua nhà, bất động sản
+ Vay mua ô tô
+ Thế chấp nhà, bất động sản.
+ Thế chấp ô tô.
+ Vay bổ sung vốn kinh doanh.
Khi nào nên chọn vay thế chấp ?
Khách hàng nên chọn vay thế chấp khi có nhu cầu vay với khoản vay lớn mà các sản phẩm tín chấp không thể đáp ứng được. Số tiền vay có thể được hỗ trợ tối đa đến 75% giá trị tài sản (tùy từng ngân hàng). Sản phẩm thế chấp có hỗ trợ cho những khách hàng có lịch sử trả nợ không tốt (chậm nợ/nợ chú ý) hoặc nợ xấu được lưu trữ tại Trung Tâm Tín Dụng Quốc Gia.
Điều kiện cơ bản của sản phẩm thế chấp
Ngoài các giấy tờ cơ bản như CMND/CCCD và hộ khẩu, khách hàng cần có những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng tài sản như sổ đỏ, sổ hồng hoặc giấy tờ xe, và cần chứng minh không có tranh chấp gì liên quan đến tài sản cần thế chấp.